ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ ก่อนจะมาเป็นพรีเมียร์ลีก (Premier League) อย่างที่พวกเราเคยชินกันในตอนนี้ ลีกบอลสูงสุดของอังกฤษแต่เดิมมีชื่อเรียกว่า Division 1 ซึ่งริเริ่มตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1888 เหมือนกันกับที่ประเทศอื่นๆมี Division 1, 2, 3 ของตน ดังนี้ บอลลีกอังกฤษได้มีการปรับโฉมครั้งสำคัญตอนวันที่ 20 ก.พ. ปี คริสต์ศักราช 1992 โดยเปลี่ยนแปลงชื่อจาก Division 1 มาเป็น “พรีเมียร์ลีก” อย่างเป็นทางการ

หากว่าพรีเมียร์ลีกจะเป็นลีกสูงสุดของอังกฤษในขณะนี้ แต่ว่าถ้าหากกล่าวถึงความเก่าแก่แล้ว จำต้องชูให้ FA Cup ที่จัดตั้งขึ้นก่อน Division 1 รวมทั้งเป็นที่รู้จักของแฟนบอลคนประเทศไทยมาตั้งแต่สมัย 70-80 นี่บางทีอาจเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุที่ทำให้คนประเทศไทยรู้จักดีรวมทั้งนิยมพนันบอลอังกฤษหรือพรีเมียร์ลีกมากยิ่งกว่าลีกอื่นๆ

ต้นแบบการประลองแล้วก็การวินิจฉัยผล

พรีเมียร์ลีกมีเอกลักษณ์แล้วก็สเน่ห์ส่วนตัวที่ทำให้เป็นที่นิยมไปทั่วทั้งโลกมากมายว่า 30 ปี ไม่ว่าจะเป็นต้นแบบการแข่งขันชิงชัยที่แบ่งตามฤดูกาล โดยมีกลุ่มร่วมชิงชัยทั้งปวง 20 กลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มจะได้พบกันทั้งยังเกมเหย้าแล้วก็เยี่ยม รวมทั้งสิ้น 38 นัดหมาย ระบบการให้แต้มจะเป็นดังต่อไปนี้

  • ชนะได้ 3 คะแนน
  • เสมอได้ 1 คะแนน
  • แพ้มิได้คะแนน

คะแนนพวกนี้จะมีการสะสมตลอดฤดูแล้วก็ประยุกต์ใช้วินิจฉัยชั้นในตารางคะแนนเมื่อจบฤดู กลุ่มที่มีคะแนนสูงสุดจะได้แชมป์ไปครอบครอง ส่วนกลุ่มที่อยู่ด้านหลังตารางจะตกชั้นไปเล่นในลีกรองลงมา ในเรื่องที่กลุ่มมีคะแนนเสมอกัน จะพินิจพิเคราะห์จากผลต่างประตูได้-เสีย รวมทั้งปริมาณประตูรวมเป็นลำดับต่อมา ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

ระบบการประลองแบบนี้ทำให้ทุกครั้งมในพรีเมียร์ลีกจำเป็นต้องใช้ผู้เล่นที่ดีเยี่ยมที่สุดลงไปในสนามอยู่เป็นประจำ เพราะเหตุว่าส่งผลโดยตรงต่อผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขัน ชั้นของกลุ่มในตาราง รวมทั้งรายได้และก็เกียรติศักดิ์ของชมรม

ระบบบอลอังกฤษ และก็ลีกระดับต่างๆ

อังกฤษนับเป็นประเทศต้นแบบสำหรับในการจัดแจงชิงชัยบอลในระบบลีก โดยจะแบ่งลีกออกเป็นหลายระดับชั้น กลุ่มที่ได้ชั้นดีจากลีกข้างล่างจะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปเล่นในลีกที่สูงขึ้น ในช่วงเวลาที่กลุ่มชั้นด้านหลังตารางของลีกบนจะตกชั้นลงมา ตอนนี้ระบบลีกบอลอังกฤษมี 4 ลีกหลักและก็ 3 ลีกย่อย ตัวอย่างเช่น

  • Premier League – ลีกสูงสุดที่มีกลุ่มร่วม 20 กลุ่ม กลุ่มชั้นด้านหลัง 3 ชั้นจะตกชั้นไปเล่น Championship
  • Championship – ดิวิชัน 2 ของอังกฤษ มีกลุ่มในลีก 24 กลุ่ม มีการเลื่อนชั้นแล้วก็ตกชั้นฝั่งละ 3 กลุ่ม
  • EFL League 1 – ดิวิชัน 3 มีกลุ่มชิงชัย 24 กลุ่ม จะมีกลุ่มเลื่อนชั้น 3 กลุ่ม รวมทั้งตกชั้นไป League 2 รวม 4 กลุ่ม
  • EFL League 2 – ลีกข้างล่างสุดในกรุ๊ปลีกหลักที่ใช้ระบบนักฟุตบอลอาชีพ มีทั้งปวง 24 กลุ่ม เลื่อนชั้น 4 กลุ่ม ตกชั้น 2 กลุ่ม
  • National League – ลีกนอก (Non-League) ที่นักฟุตบอลโดยมากไม่ใช่อาชีพ มี 24 กลุ่ม เลื่อนชั้น 2 ตกชั้น 4
  • National League North แล้วก็ National League South – ลีกภูมิภาคนอกระบบ (Non-League) แบ่งเป็นโซนเหนือใต้ มีกลุ่มฝั่งละ 22 กลุ่ม เลื่อนชั้น 2 รวมทั้งตกชั้น 3 กลุ่ม

นอกเหนือจากระบบลีกแล้ว อังกฤษยังมีระบบระเบียบถ้วยที่โบราณอย่าง FA Cup กับ League Cup หรือชื่อตอนนี้เป็น Carabao Cup โดยชั้นของกลุ่มในลีกจะเป็นตัวระบุสิทธิ์การร่วมแข่ง แบบอย่างการชิงชัยจะเป็นแบบน็อคเอาท์ แพ้คัดแยกออกจนกระทั่งรอบชิงแชมป์

จะมองเห็นได้ว่าระบบการแข่งขันชิงชัยบอลอังกฤษค่อนข้างจะซับซ้อน แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นมาตรฐานที่ช่วยสนับสนุนแวดวงลูกหนังของพวกเขาให้อดทนและก็น่าระทึกใจมาจนถึงทุกวันนี้ ความมากมายหลากหลายของลีกเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คนประเทศไทยและก็แฟนบอลทั้งโลกถูกใจการพนันบอลอังกฤษ เนื่องจากว่ามีบอลให้เล่นเกือบจะวันแล้ววันเล่าตลอดทั้งปี แถมเป็นการชิงชัยที่มีคุณภาพแน่นไปด้วยลำแข้งฝีเท้ายอดเยี่ยมจากทั่วทุกที่ ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ เหตุผลที่ชาวไทยนิยมพนันบอลพรีเมียร์ลีก

ภายหลังที่ได้ทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมา แบบการประลอง แล้วก็ระบบลีกบอลของอังกฤษไปแล้ว ลองมองเหตุผลที่ทำให้แฟนบอลคนประเทศไทยและก็ทั้งโลกนิยมพนันบอลพรีเมียร์ลีกกัน

แบบอย่างการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้วก็คาดการณ์ผลตอบแทนง่าย

ข้อดีของบอลพรีเมียร์ลีกเป็นความดุเดือดรวมทั้งเข้มข้นในทุกคู่ ไม่ว่าจะเป็นการเจอกันระหว่างกลุ่มใหญ่กับกลุ่มเล็ก หรือบิ๊กแมตช์ระหว่างกลุ่มยักษ์ใหญ่ เกมชอบบันเทิงใจใกล้เคียงและก็มีลุ้นตลอด 90 นาที ถึงแม้ว่าบางเวลาราคาบอลบางครั้งก็อาจจะไหลขึ้นลงตามเหตุการณ์ แต่ว่าก็สามารถคาดการณ์แนวทางของเกมได้ตั้งแต่ตอนครึ่งแรก ทำให้การพนันบอลออกจะเป็นต่อ

ได้ติดตามฟอร์มนักฟุตบอลสุดยอดจากลีกอื่นๆ

ด้วยกิตติศัพท์แล้วก็งบประมาณอันอย่างใหญ่โตของสมาพันธ์ยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก พวกเขาสามารถดึงนักฟุตบอลชั้นแนวหน้าจากลีกอื่นๆมาร่วมทัพได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้ลีกผู้ดีมีชีวิตชีวาของการประสมประสานสไตล์บอลแบบต่างๆเข้าด้วยกัน ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ ลำแข้งดังสุดยอดมักใช้พรีเมียร์ลีกเป็นบันไดสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างชื่อรวมทั้งโอกาสได้ไปค้าหน้าแข้งในรายการใหญ่ๆด้วยเหมือนกัน การได้ติดตามฟอร์มการเล่นของซูเปอร์สตาร์กลุ่มนี้ทำให้พรีเมียร์ลีกยิ่งน่าดึงดูด และก็ช่วยทำให้นักพนันบอลมีข้อมูลสำหรับในการพินิจพิจารณาผลชิงชัยได้อย่างเที่ยงตรง

เวลาแข่งที่เหมาะสมกับชาวไทย รวมทั้งการตำหนิดตามข้อมูลที่ทำเป็นง่าย

เหตุหนึ่งที่ทำให้ชาวไทยประทับใจมองบอลอังกฤษรวมทั้งพนันบอลพรีเมียร์ลีกเป็นเวลาถ่ายทอดสดที่ออกจะเป็นมิตรกับพวกเรา โดยคู่แรกชอบเริ่มราวหกนาฬิกาครึ่งถึงสองทุ่มครึ่ง ส่วนคู่ดึกดื่นสุดก็ไม่เกินสามนาฬิกาตีสี่ ซึ่งนับว่าไม่ดึกมากจนกระทั่งเหลือเกิน ผู้ใดถูกใจมองบอลสดไปพร้อมๆกับการพนันบอลก็สามารถจัดสรรเวลาได้อย่างพอดี

ยิ่งไปกว่านี้ คนประเทศไทยส่วนมากก็พอเพียงมีพื้นฐานภาษาอังกฤษ การตำหนิดตามข่าวในแวดวงพรีเมียร์ลีกก็เลยเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการอ่านพาดหัว บทวิจารณ์ การเปลี่ยนแปลงตลาดจำหน่ายนักฟุตบอล หรือแม้กระทั้งการฟังและก็มองบอลสด ก็เริ่มเข้าใจภาษาที่ใช้ได้โดยง่ายนัก ก็เลยสามารถประยุกต์ใช้ประกอบกิจการตกลงใจพนันบอลได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังได้อรรถรสสำหรับการดูเกมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

เหตุผลกลุ่มนี้ล้วนแต่ทำให้พรีเมียร์ลีกเป็นลีกบอลที่คนประเทศไทยนิยมติดตามและก็แทงพนันเยอะที่สุด นอกเหนือจากที่จะได้ลุ้นไปกับเกมที่สนุกสะใจแล้ว ยังได้โอกาสทำเงินจากการพนันบอลได้อย่างไม่ยากเย็นนัก เนื่องด้วยเป็นลีกที่มีข้อมูลออกจะมากมาย ข้อมูลการเคลื่อนไหวต่างๆก็สามารถหาได้ตามสื่อทั่วๆไป ทำให้การวิเคราะห์ผลแมตช์และก็วางเดิมพันเป็นได้อย่างง่ายดายแล้วก็มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

การเดิมพันบอลได้ผ่านความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่นับจากแหล่งกำเนิดในตอนต้นศตวรรษที่ 20 จากกิจกรรมที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายรวมทั้งถูกเห็นว่าตรงข้ามจริยธรรม สู่การเปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของอุตสาหกรรมกีฬารวมทั้งความเพลิดเพลินสุดยอดในตอนนี้ ในเนื้อหานี้ พวกเราจะพาไปตรวจประวัติศาสตร์อันนานของการเดิมพันบอล ตั้งแต่สมัยเริ่มแรกของการเดิมพันพูล ผ่านการเจริญเติบโตของร้านค้ารับพนันที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไปจนกระทั่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสมัยอินเทอร์เน็ตรวมทั้งการเดิมพันออนไลน์ นอกนั้น พวกเรายังจะมองดูไปด้านหน้าถึงแนวทางรวมทั้งความท้าของการเดิมพันบอลท่ามกลางความเจริญด้านเทคโนโลยี เพื่อทำความเข้าใจถึงพลวัตแล้วก็จุดสำคัญของการเดิมพันบอลในฐานะส่วนใดส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมบอลโลกสมัยใหม่

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

จุดกำเนิดของการเดิมพันบอล

บอลเป็นกีฬาที่มีประวัติศาสตร์เป็นเวลานานกว่าพันปี มีหลักฐานการเล่นกีฬาที่คล้ายกับบอลในหลายอารยธรรมโบราณ แม้ว่าจะไม่เจอหลักฐานที่แจ่มกระจ่างของการเดิมพันบอลในสมัยเริ่มต้น แต่ว่าก็เช้าใจกันว่าคงจะเกิดขึ้นพร้อมกันกับการเล่นบอลมาตั้งแต่ต้น แต่ การเดิมพันบอลในสมัยก่อนนับว่าเป็นของผิดกฎหมายและก็ตรงข้ามหลักธรรมจริยาของสังคม ก่อนจะเริ่มมีหน้าที่สำคัญมากขึ้นในศตวรรษที่ 20 โดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศอังกฤษ

ก่อนทศวรรษ 1960 การเดิมพันบอลเป็นของผิดกฎหมายรวมทั้งมักปฏิบัติงานโดยหน่วยงานอาชญากรรม แต่ว่าก็มีทางเลือกอื่นสำหรับคนที่อยากเสี่ยงดวง ได้แก่ การร่วมพนันแบบ “พูล” (Football Pools) ซึ่งเริ่มคราวแรกโดยบริษัท Littlewoods ในปี คริสต์ศักราช 1923 รวมทั้งเป็นที่นิยมสูงในเวลาถัดมา ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ ช่วงเวลาเดียวกัน บริษัทรับพนันยักษ์ใหญ่ของอังกฤษอย่าง William Hill และก็ Coral ก็เริ่มจัดตั้งขึ้นในตอนต้นศตวรรษที่ 20 แม้ว่าจะเน้นย้ำการเดิมพันม้ารวมทั้งหมาเป็นหลัก แม้กระนั้นก็นับเป็นการวางรากฐานธุรกิจการเดิมพันกีฬาในเวลาถัดมา

สมัยของการเดิมพันพูลบอล

การเดิมพันพูลบอลเกิดขึ้นทีแรกในปี 1923 เมื่อ Littlewoods บริษัทชั้นหนึ่งของอังกฤษเสนอแบบการพนันแบบใหม่ให้แก่แฟนบอลที่มาดูเกมนอกสนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน โดยผู้เล่นควรต้องทายผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันทั้งหมดทั้งปวงในคูปองที่ซื้อ รวมทั้งจะได้รับคะแนนจากปริมาณผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันที่ทายถูก ซึ่งไม่เหมือนกับการพนันแบบตอนนี้อย่างสิ้นเชิง

ข้อตกลงการให้แต้มของบอลพูลนั้นออกจะง่าย โดยผู้เล่นจะได้ 3 คะแนนถ้าหากทายถูกว่าเจ้าของบ้านชนะ 2 คะแนนสำหรับผลเสมอ แล้วก็ 1 คะแนนถ้าหากกลุ่มเยี่ยมชนะ โดยผู้ทำคะแนนสะสมได้มากที่สุดเมื่อหมดฤดูจะเป็นผู้ชนะรางวัลใหญ่

ถึงแม้ในทีแรกๆบอลพูลจะมิได้รับการยินยอมรับอย่างเป็นทางการ แล้วก็ยังมีข้อกำหนดด้านกฎหมายอยู่บ้าง แต่ว่าก็เป็นที่ชื่นชอบแพร่หลายอย่างเร็วในหมู่ชนชั้นแรงงานและก็ผู้มีรายได้น้อยของอังกฤษ ซึ่งมองเห็นการเดิมพันพูลเป็นแนวทางสร้างอาชีพเสริมจากการลุ้นโชคด้วยเงินทุนเพียงนิดหน่อย

การเดิมพันพูลยังคงมีหน้าที่สำคัญในวงการพนันบอลตรงเวลาหลายทศวรรษ ก่อนที่จะการเดิมพันแบบอย่างอื่นๆจะเข้ามาตอบแทนในเวลาถัดมา แล้วก็หากแม้เดี๋ยวนี้ความนิยมชมชอบจะต่ำลงไปๆมาๆกแล้วเมื่อเทียบกับการเดิมพันออนไลน์ แม้กระนั้นพูลบอลก็ยังคงอยู่คู่กับแวดวงลูกหนังมาจนถึงทุกวันนี้ ในฐานะหนึ่งในฐานรากสำคัญของประวัติศาสตร์การเดิมพันบอลยุคใหม่

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

การเจริญเติบโตของการเดิมพันบอล

การเดิมพันบอลเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อ พ.ร.บ.การเดิมพัน คริสต์ศักราช 1960 ยืนยันความถูกต้องแน่ใจโดยชอบด้วยกฎหมายในอังกฤษ ร้านค้ารับแทงก็เลยเริ่มเปิดทั่วราชอาณาจักรในปีต่อมา เป็นครั้งแรกที่แฟนบอลพนันได้อย่างเสรีและก็ถูก นับเป็นจุดแปลงสำคัญที่วางรากฐานให้ธุรกิจการเดิมพันบอลรวมทั้งร้านค้ารับแทงเติบโตก้าวกระโจนในอังกฤษ

อย่างไรก็ดี ในตอนปี 1960-1980 การเดิมพันบอลยังมีภาพลักษณ์ออกจะมืดมนเนื่องจากว่าข้อกำหนดด้านวัฒนธรรมและก็กฎเกณฑ์ที่เคร่งครัด ผู้ประกอบธุรกิจใหญ่อย่าง William Hill, Coral รวมทั้ง Ladbrokes เริ่มครอบครองตลาดการเดิมพันกีฬาในสหราชอาณาจักร แม้กระนั้นจะต้องคอยถึงกึ่งกลางทศวรรษ 1980 ร้านค้ารับแทงก็เลยเริ่มปรับปรุงแก้ไขหน้าร้านค้าให้สว่างสะอาดรวมทั้งเป็นมิตรเพิ่มมากขึ้น ทำให้การเดิมพันบอลเป็นที่ยอมรับในสังคมรวมทั้งเติบโตรวดเร็วทันใจนับตั้งแต่นั้น

นอกจากนั้น ในตอนนี้ร้านค้ารับแทงยังได้รับอนุญาตให้รับพนันขณะเกมกำลังชิงชัยทางโทรทัศน์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มของการพนันสดหรือพนันระหว่างเกมที่พวกเรารู้จักในขณะนี้ แต่ว่าตลอดทศวรรษ 1990 การเดิมพันบอลจำนวนมากยังคงเป็นแบบออฟไลน์ในร้านค้าเป็นหลัก ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ จนตราบเท่าอินเทอร์เน็ตเริ่มแพร่หลายในช่วงปลายทศวรรษ 1990 เหตุการณ์ก็เลยแปรไปอย่างสิ้นเชิง ผู้ให้บริการแทงบอลออนไลน์รุ่นเริ่มต้นอย่าง congressodeacessibilidade  เข้ามามีหน้าที่และก็เขย่าแวดวง พร้อมขยายขอบเขตการเดิมพันบอลให้กว้างขึ้น ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต้นแบบการพนันในสมัยถัดมา

การเดิมพันบอลเริ่มอย่างไม่เป็นทางการกว่า 100 ปีกลาย รวมทั้งมีความเจริญโดยตลอดตามช่วงและก็เทคโนโลยี จากการเดิมพันพูลในสมัยแรก ผ่านการเจริญเติบโตของร้านค้าพนันที่ได้รับการยืนยันโดยชอบด้วยกฎหมาย ไปจนกระทั่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่สมัยออนไลน์ในปลายศตวรรษที่ 20 ซึ่งได้ผลจากการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ทัศนคติของสังคมที่ทำให้การเดิมพันบอลเปลี่ยนเป็นกิจกรรมกระแสหลักที่มีมูลค่าเป็นอย่างมาก

เปิดโลกบาคาร่า ตรวจสอบความมากมายหลายของเกมไพ่ที่ได้รับความนิยม

บาคาร่าเป็นเลิศในเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมในคาสิโนทั้งโลก ด้วยความมากมายหลากหลายของแบบอย่างเกมบาคาร่าที่มีให้เลือกเล่นอีกทั้งในคาสิโนจริงแล้วก็คาสิโนออนไลน์ คนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่รู้ว่ามีบาคาร่าหลายเวอร์ชันให้เล่น และก็แต่ละคนก็มีความสามารถแตกต่างว่าบาคาร่าแบบ ‘ของจริง’ คืออะไร แม้ว่าจะมีความต่างกันบ้างในเนื้อหาข้อตกลง แม้กระนั้นโดยหลักแล้วเกมบาคาร่าแต่ละเวอร์ชันมีแบบใกล้เคียงกัน ก่อนลงพนันจริง ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเรียนไม่เหมือนกันของกฎข้อตกลงในแต่ละเวอร์ชันให้รู้เรื่องซะก่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *