hongpakth

hongpakth

hongpakth ห้องเช่า นับว่าเป็นหน้าด่านสร้างแรงดึงดูดให้นักเดินทางเข้าชมบ้านพักของคุณ พวกเขาอยากรู้เนื้อหาที่แจ่มกระจ่างว่าพวกเขากำลังจองที่พักแบบไหนอยู่ รวมทั้งหอพักอพาร์เม้นท์ สามารถแบ่งได้หลายหมวดหมู่ อิงได้จากขนาดห้อง แผนผังห้อง ปริมาณเตียง หรือบริการพิเศษ ขึ้นกับว่าคุณจะชี้แจงแต่ละห้องของคุณยังไง และก็การให้คำจำกัดชนิดหอพักนี่แหละ จะมีผลต่อชนิดของแขกที่จะเข้าชมหอพักรวมทั้งเลือกจองสุดท้าย

ความหมายของคำว่าอพาร์เม้นท์ คือ สถานที่ที่ ให้บริการเกี่ยวกับผู้เดินทางหรือนักเดินทางมาเข้าค้างคืน โดยไม่กำหนดว่าจะเป็น ผู้คนในช่วงอายุเท่าไร แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะจำกัดว่าไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงหรือข้าวของบางสิ่งบางอย่างเข้าพักด้วย โดยอพาร์เม้นท์นั้นยังสามารถแบ่งออกได้ ตามจำพวกของคนที่มาพัก เป็น 3 แบบ เป็น

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พักชั่วครั้งชั่วคราวเป็น การให้เช่าห้องเช่าแก่ผู้เดินทางโดยระบุค่าใช้จ่ายในการเช่าเป็นรายวัน รายการขายของกิน และก็เครื่องดื่มให้แก่ผู้พัก จากห้องอาหารแล้วก็บาร์ต่างๆในอพาร์เม้นท์ยุติธรรมเนียมของอพาร์เม้นท์ ชนิดนี้ ชอบออกใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บค่าสำหรับบริการจากผู้พัก เมื่อถึงเวลาที่ผู้พักจะออกมาจากอพาร์เม้นท์

hongpakth

hongpakth

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พักประจำหรือบางครั้งก็อาจจะเรียกกันได้ว่าเป็นบ้านพัก หรือเป็นโดยประมาณ Apartment Hotel โดยให้เช่าห้องเช่าเป็นทุกเดือนหรือทุกปี แล้วห้องที่ให้เช่านั้นบางทีอาจจะเป็นห้องที่มีเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งหรือเปล่าตกแต่งก็ได้ จะเป็นห้องลำพังหรือห้องพักอย่างหนึ่งประการใดก็ได้ อพาร์เม้นท์จำพวกนี้เกือบจะทุกเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ทั้งโลก ก็ชอบมีร้านอาหารเป็นของตนเอง แล้วก็ให้บริการ โทรศัพท์ ซักอบรีด และก็ยังรวมทั้ง บริการรับใช้ แก่ผู้พัก โดยค่าใช้จ่ายในการเช่าห้อง จะเก็บล่วงหน้าเป็นทุกเดือน ส่วนบริการอื่นๆนั้นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็จะออกใบเสร็จรับเงินเก็บเป็นรายสัปดาห์ บังกะโลจำพวกนี้จะจัดการตามแบบยุโรป อเมริกาแล้วก็จะเจอในเมืองใหญ่ๆ

โฮเต็ลสำหรับผู้ตากอากาศ hongpakth บางครั้งก็อาจจะนับได้ว่าเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ประเภทหนึ่งประจำ ค่าใช้จ่ายในการเช่าหอพักนั้น จะกำหนดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทั้งปีตลอดฤดูก็ได้ รีสอร์ทจำพวกนี้ชอบเปิดกระทำการเพียงแต่ ฤดูของการท่องเที่ยวส่วนมาก อย่างไรก็ดี บางบังกะโลที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่สมควร หรือทำเลที่ตั้งที่ เป็นบริเวณแกนกลางธุรกิจ หรือ บรรยากาศธรรมชาติ ที่น่าเร้าใจแก่การท่องเที่ยวนั้น ก็สามารถ ที่จะดึงดูดใจลูกค้าเข้าพักทั้งยังฤดูท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

อพาร์เม้นท์ระดับ 1-5 เรียงลำดับจากน้อยเป็น 1 หรือดีระดับที่ถือว่าต่ำสุด ไปๆมาๆกหรือดีระดับสูงสุดเป็น 5

ซึ่งเป็นมาตรฐานอพาร์เม้นท์ที่ได้รับการยินยอมรับระดับสากล สิ่งที่ใช้พินิจพิเคราะห์ระดับดาวของบังกะโล มีดังนี้

  • สถานที่ สิ่งแวดล้อม และก็บรรยากาศรอบๆ
  • ส่วนประกอบของอพาร์เม้นท์ แล้วก็ระบบความปลอดภัย
  • การตกแต่งและก็ เครื่องอำนวยความสะดวกในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
  • ประสิทธิภาพของบริการ ยกตัวอย่างเช่น ความสบาย ความปลอดภัย ประสิทธิภาพรวมทั้งขนาดหอพัก ความคุ้มราคา
    ด้านราคา รวมทั้งความโด่งดังของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
  • การบำรุงรักษา รวมทั้งแนวทางการทำความสะอาดหอพักในบังกะโล

ที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นองค์ประกอบของการได้รับระดับมาตรฐาน 1-5 ดาว ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนาอุตสาหกรรมโฮเต็ลของเมืองไทยให้มีมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

hongpakth มาตรฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาว มีการตกแต่งที่สวยสดงดงามอีกทั้งข้างนอก รวมทั้งข้างใน มั่งคั่งด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก และก็การบริการที่ดี เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆได้รับการดูแลและรักษาให้อยู่ในภาวะดี ห้องเช่ามาตรฐานกว้างกว่า 30 ตารางเมตร พร้อมเตียงสะอาดขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต

ทีวีขนาด 20 นิ้วขึ้นไป รวมทั้งมีรายการให้ดูมากยิ่งกว่า 12 ช่องรายการ ตู้แช่เย็น ไม่นิบาร์ รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือการติดต่อสื่อสารที่พร้อม สุขาขนาดใหญ่ เครื่องสุขภัณฑ์มีความสะอาดและก็งดงาม เครื่องใช้สอยครบถ้วนสมบูรณ์ พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมทั้งโทรศัพท์ที่พ่วงอยู่ด้านใน นอกจากนี้มีห้องเช่าให้เลือกพัก 3 แบบ มีร้านอาหารไทย แล้วก็นานาประเทศ ห้องบริหารร่างกายที่มีเครื่องใช้ไม้สอยมากยิ่งกว่า 7 จำพวก ห้องอบไอน้ำ อ่างจากุสซี่ ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องที่ใช้ในการประชุมใหญ่รวมทั้งมีเครื่องใช้ไม้สอยครบ พร้อมห้องสำหรับประชุมเล็กไม่น้อยกว่า 4 ห้อง มีระบบระเบียบการตรวจเช็คความปลอดภัยและก็เครื่องใช้ไม้สอยที่นำสมัย

บังกะโลกับรีสอร์ทแตกต่างเช่นไร?

hongpakth

เริ่มที่ความคล้ายของโรงแรมและก็บังกะโลเป็น ที่พักผ่อนหรือสถานที่พักแรมภายหลังการเดินทาง แต่ว่าถ้าหากว่าเป็นความไม่เหมือนกันระหว่างบังกะโลรวมทั้งบังกะโลก็คือ จุดประสงค์สำหรับการเข้าพัก ทำเล รวมถึงกรุ๊ปลูกค้าที่เข้ามาพัก ทั้งปวงนี่สามารถบอกไม่เหมือนกันได้อย่างดีเยี่ยม โดยพวกเราจะไปให้รายละเอียดในเชิงลึกกันดังต่อไปนี้

  • จุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเข้าพัก

จุดมุ่งหมายของกรุ๊ปลูกค้าที่เข้าพักที่อพาร์เม้นท์เป็น เพื่ออยากพักเพราะว่าตัวของโรงแรมจะผลิตขึ้นเพื่อตอบรับความปรารถนาของนักเดินทางที่ต้องการพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ และก็การเข้าพักที่อพาร์เม้นท์ยังสามารถรองรับปริมาณคนได้มากมาย ซึ่งไม่เหมือนกับจุดประสงค์ของการเข้าพักในบังกะโล ที่จะเป็นการพักแบบหยาบในช่วงเวลาสั้นๆมิได้มีจุดประสงค์ที่เด่นชัดว่าปรารถนาเข้ามาพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ ด้วยเหตุว่าบางทีอาจจะเข้ามาพักเพียงแต่เนื่องจากจะต้องไปทำธุระอื่นๆระหว่างการเดินทางในทริปนั้นๆ

  • สถานที่

นอกเหนือจากเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กับรีสอร์ทจะแตกต่างในเรื่องของเป้าหมายสำหรับการใช้งานแล้ว ยังแตกต่างในเรื่องของทำเล ตัวของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ติดหาดทราย ติดริมน้ำ และก็ไกลออกไปจากเมือง บรรยากาศบริเวณจะสงบเงียบ มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดกว้างใหญ่ แม้กระนั้นถ้าเป็นรีสอร์ทจะพินิจได้ว่ามักนิยมตั้งอยู่ในเมืองหรือโซนธุรกิจที่เดินทางสบาย มีขนส่งสาธารณะทั่วถึง มีห้องอาหาร ห้างใกล้ๆให้เลือกนานาประการ

ถ้าหากพวกเราแบ่งได้อย่างเห็นได้ชัด จะสามารถแบ่งได้ 3 แบบ เป็น

1. Single Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Single มีความหมายว่าลำพัง Single Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีที่พักผ่อนที่รองยอมรับได้ 1 คน 1 เตียง ซึ่งเตียงเดี่ยวที่ว่าส่วนมากจะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต

2. Double Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Double มีความหมายว่า สองหรือคู่ Double Bedded Room ก็เลยเป็นห้องสำหรับเพื่อการนอนเป็นคู่ ห้องนอนชนิดนี้จะใช้เป็นเตียงขนาดใหญ่ที่พักผ่อนได้สองคน โดยมากจะเป็น เตียงขนาด 5 ฟุต แล้วก็ เตียงขนาด 6 ฟุต ภาษาโฮเต็ลจะเรียกว่า Queen size (เตียงขนาด 5 ฟุต) รวมทั้ง King size (เตียงขนาด 6 ฟุต) หรือบางอพาร์เม้นท์บางทีก็อาจจะใช้ เตียงขนาดพิเศษ ใหญ่ถึง 7 ฟุต

3. Twin Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Twin หมายความว่าแฝด Twin Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีเตียง 2 ข้างหลังขนาดเสมอกัน บางทีอาจจะเป็น เตียง 3.5 ฟุต 2ข้างหลัง หรือ เตียง 6 ฟุต 2ข้างหลังก็ได้ แต่ว่าโดยมากทางรีสอร์ทจะใช้เป็น เตียงขนาด 3.5 ฟุต รองรับคนได้ถึง 2-4 คน ต่อ 1 ห้อง

ข้อสำคัญของรีสอร์ท

hongpakth

ในแผนกต่างๆนั้น นอกเหนือจาก สภาพแวดล้อมต่างๆของโฮเต็ล รวมถึงห้องเช่าห้องอาหารห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องละหมาดห้องที่ใช้สำหรับการประชุมก็ยังมีส่วน hongpakth สำคัญ อีกส่วนอย่างเช่น ข้างหน้า The Front Office หรือ โซนล็อบบี้ของรีสอร์ท โดย ที่ทำการด้านหน้า นี้ จะเป็นศูนย์กลางของข้อมูลทุกจำพวก ที่เกิดขึ้นในโฮเต็ล ตั้งแต่แมื่อ ลูกค้า เริ่มเข้าพักกระทั่งออกมาจากรีสอร์ทไป การติดต่อทุกสิ่งเริ่มแล้วก็สิ้นสุดลงที่หน่วยงานนี้ ที่ทำการข้างหน้าก็เลยเป็นหน่วยงานที่จะก่อกำเนิดความตรึงใจแก่แขกที่เข้ามาพัก รวมทั้งทำให้ได้โอกาส ที่จะเป็น ขาประจำของอพาร์เม้นท์ เมื่อลูกค้าผู้นั้นเดินทางผ่านมา อีกที ด้วยเหตุนี้แนวทางการทำหน้าที่หรือทำงานต่างๆของหน่วยงานนี้ ก็เลยจะต้องทำขึ้นอย่างมีระบบระเบียบ แบบแผน ระเบียบเพื่อการทำงานสบายราบรื่นไม่ขัดข้อง

มาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมาตรฐานพื้นฐานจะมี 3 ส่วนหลักเป็น

ความถูกอนามัยตึกรวมทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ที่มีอยู่ในตึก เช่น การเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งรวมทั้งทางเท้าขั้นต่ำ1 เมตร, วิธีการทำความสะอาดเครื่องอำนวยความสะดวกที่อยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางอย่างสม่ำเสมอ,วิธีการทำความสะอาดลิฟท์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ

การจัดเครื่องใช้ไม้สอยชำระล้างเพื่อคุ้มครองการแพร่ไปเชื้อโรค อาทิเช่น การตำหนิดตั้งประพรมฆ่าเชื้อโรครอบๆปากทางเข้าตึก, การต่อว่าดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ ฯลฯ

การปกป้องสำหรับข้าราชการพนักงาน ซึ่งมาตรการในแต่ละชนิดธุรกิจจะมีเนื้อหากำหนดไว้อย่างแจ่มแจ้ง เป็นต้นว่า การวัดอุณหภูมิบุคลากรก่อนทำงาน, การให้บุคลากรใส่หน้ากากอนามัยตลอดตอนที่ให้บริการฯลฯ

“อพาร์เม้นท์ระดับ 5 ดาว” มีประวัติภูมิหลังที่ช้านานและก็บรรยากาศหรูหรา การตกแต่งสถานที่สวยระดับ VIP อีกทั้งข้างนอกและก็ข้างใน ยกฐานะสถานที่รวมทั้งบรรยากาศ บ้านพักกรุงเทวดา ที่สบายแล้วก็หรูหราหรูหราที่สุด ห้องเช่าตกแต่งหรูหราและก็เหมาะสมที่สุด พื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ห้องนอนมีเตียงนุ่มเชื้อเชิญให้ทิ้งตัวนอนพักขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต เพิ่มเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในห้องมีทีวี, แอร์, สัญญาณ Wi-Fi, เคเบิลทีวี, ตู้แช่เย็น ข้างในห้องอาบน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่มีอ่างอาบน้ำพร้อมเครื่องใช้ไม้สอยสิ่งของครบบริบรูณ์

รอบๆบังกะโลมีอีกทั้งห้องที่ใช้ในการประชุมใหญ่รวมทั้งห้องย่อยไว้บริการลูกค้า, มีห้องอบไอน้ำ, ห้องนวดสปา, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ แล้วก็บริการซัก-อบ-รีด เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 5 ดาวให้บริการที่รวดเร็วทันใจรวมทั้งเป็นมือโปร อาจมีร้านอาหารหรู, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส หรืออื่นๆที่สำคัญเป็นทางโฮเต็ลมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำยุค เพราะว่าความปลอดภัยของผู้เข้าพักเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับบังกะโลระดับ 5 ดาว

เหตุผลที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ควรจะจัดหมวดหมู่หอพัก

hongpakth

ถ้าเกิดคุณมีจำพวกห้องเช่าเพียงแค่ 1-2 แบบในบ้านพักของคุณ ก็เปรียบได้กับคุณจำกัดชนิดของแขกด้วยเหมือนกัน ประธานโฮเต็ลที่เก่ง จะมีข้อแนะนำห้องเช่าหลายๆชนิดเพื่อล่อใจความพอใจคนที่ได้โอกาสเป็นแขกได้มากขึ้น เรียกว่าเป็นทางสู่การบรรลุผลแบบอย่างหนึ่งก็ว่าได้

hongpakth ปริมาณคนที่ได้โอกาสเป็นแขกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ = ปริมาณคนที่ได้โอกาสจองห้องเช่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แลด้วยจำพวกหอพักที่นานัปการ คุณก็เลยได้โอกาส Upsell ต่อยอดได้อีกเพียบเลย และก็ข้อเสนอแนะที่มากขึ้น จะช่วยทำให้คุณใช้แผนการกำหนดราคาอย่างประดิษฐ์แล้วก็สมควร โดยรวมแล้วการมีหอพักที่นานาประการบางทีอาจซึ่งก็คือเงินในกระเป๋าของคุณมากขึ้นเรื่อยๆไปด้วย

เทคนิคการยกฐานะห้องเช่าโฮเต็ลให้กำเนิดผลดีสูงสุด

ทำความเข้าใจแนวทางแบ่งประเภทห้องเช่าโฮเต็ลกันไปเป็นระเบียบแล้ว มีเพิ่มระดับให้แอดวานซ์ ด้วยแนวทางเพิ่มเสน่ห์ห้องเช่าให้น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น พวกเราเก็บ 5 แนวทางกล้วยๆที่สามารถจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับห้องเช่าในอพาร์เม้นท์คุณ

ใช้พื้นที่ฝาห้อง- เพราะเหตุว่าหอพักในบังกะโลส่วนมากจะมีพื้นที่จำกัด เพิ่มประโยช์จากฝาผนังเปล่าๆด้วยชั้นวางติดฝาผนัง ติดตาขอห้อย แล้วก็ข้าวของที่แบบพับเก็บได้ ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะแล้วก็โต๊ะรีดผ้า

จัดที่วางกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทาง- จัดที่วางกระเป๋าสำหรับเดินทาง เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้อง ทั้งยังช่วยทำให้แขกไม่ต้องวางเสื้อผ้าลงบนผ้าปูพรมอีกด้วย

ติดกระจก – การตำหนิดกระจกในตำแหน่งที่ถูกบริเวณหอพักในโฮเต็ลของคุณ สามารถสร้างภาพตบตาของมีพื้น ที่มากขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าติดกระจกสามารถทำให้แขกรู้สึกราวกับได้หอพักเพิ่มสองเท่าของราคาที่ต้องจ่ายไป! congressodeacessibilidade