Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 พวกเรารู้กันว่าเรื่องราวของ Furious 7 จะตลอดจาก Fast 6 ที่ตอนสุดท้ายของหนังทิ้งเงื่อนแล้วก็เปิดใบหน้าตัวร้ายใหม่เอาไว้ และก็พวกเราทราบว่าเรื่องราวจะเกี่ยวพันกับการแก้เผ็ดของตัวร้ายนั้น แม้กระนั้นพวกเรายังมิได้ทราบดีว่าเรื่องราวสำคัญๆจะเป็นไงบ้าง บริษัท ยูไอพี เมืองไทย ซึ่งขายหนังหัวข้อนี้ ได้ส่งเรื่องย่อ พร้อมด้วยรายนามดาราหนังกับคณะทำงานมาให้สำหรับโปรโมทแล้วขอรับ ดังต่อไปนี้ ในภาคนี้ วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์คเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจสแล้วก็จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ได้กลับมารวมตัวกันอีกทีในฐานะสมาชิกครอบครัวเจ็ดชีวิต

แหล่งชุมนุมกันเพื่อจุดมุ่งหมายอย่างเดียว พวกเขาได้ร่วมกลุ่มกับขวัญใจของแฟรนไชส์อย่างเอลซา พาทากี้แล้วก็ลูคัส กางล็ค รวมทั้งผู้แสดงคนใหม่ของแฟรนไชส์นี้ ซึ่งรวมทั้ง เจสัน สเตแธม, เคิร์ท รัสเซล, ทุ่งนาตาลี เอ็มมานูเอล, จิมอน ฮอนซู, รอนดา พวกเราซีย์ แล้วก็โทนี จา ในงานศพของฮานที่ลอสแอนเจลิส ดอมมองเห็นรถยนต์คันหนึ่งรวมทั้งติดตามไปจนถึงพบว่าเป็นเด็คการ์ด ชอว์ ในขณะที่ทั้งคู่กำลังจะสู้กัน ก็มีหน่วยกระทำการลับที่นำโดยแฟรงค์

พิตตีหรือมิสเตอร์โนบอดีเข้ามากีดขวาง Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7  ชอว์แอบหนีไปได้ มิสเตอร์โนบอดีบอกดอมว่าเขายินดีจะช่วยดอมตามล่าชอว์ โดยแลกกับการที่ดอมจะต้องไปช่วยแรมซีย์ ซึ่งเป็นแฮคเกอร์ผู้ผลิต “ดวงตาเทวดา” ที่ในขณะนี้ถูกกรุ๊ปทหารรับจ้างของโมซี จากันดี จับกุมตัวไป ดอมรวมทั้งผู้ร่วมทีมขับขี่รถลงจากเรือบินรวมทั้งไล่หลังขบวนรถของจากันดี ทั้งสองฝ่ายสู้กันกระทั่งดอมพาตัวแรมซีย์ออกมาได้เสร็จ แรมซีย์พาทีมของดอมไปที่อาบูดาบีเพื่อไปเอาดวงตาเทวดาคืน แต่พบว่าไฟล์ของดวงตาเทวดาอยู่ในรถยนต์คันหนึ่งซึ่งเพื่อนฝูงที่เชื่อถือได้ของคุณ ดันเอาไปขายมันในรูปของไดรฟ์

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

ดอมแล้วก็ไบรอันลักขโมยไฟล์ดวงตาเทวดาออกมาได้ แล้วก็ใช้ค้นหาตัวชอว์

แล้วบุกเพื่อจับชอว์ แต่ถูกทหารของจากันดีที่เป็นผู้สนับสนุนกับชอว์ซุ่มจู่โจม ดอม ไบรอันและก็มิสเตอร์โนบอดีแอบหนีออกมาได้ แม้กระนั้นดวงตาเทวดาดันตกไปอยู่ในมือของจากันดี ส่วนมิสเตอร์โนบอดีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ดอมรวมทั้งไบรอันก็เลยตกลงใจกลับไปตั้งตัวที่ลอสแอนเจลิสเพื่อจัดการชอว์รวมทั้งจากันดี โดยไบรอันคำสัญญากับมีอา เมียของเขาว่านี่จะเป็นงานในที่สุดก่อนเขาจะวางมือเพื่อครอบครัว

อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ที่ปี  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7  เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 7 กับเหล่าผู้แสดงที่ขอกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าถนนหนทางอีกที วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ,ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส) ร่วมด้วยเคิร์ท รัสเซล ซึ่งในภาคนี้ ขวัญใจแฟนคลับจะต้องกลับมารวมตัวกันอีกทีเพราะว่าพี่ชายตัวยุ่งของโอเว่น ชอว์ จากภาคที่ 6 ที่จัดหนักจัดเต็มล่าซิ่งกระหน่ำเมืองอย่าง เจสัน สเตแธม

ซึ่งงานนี้ไม่มาโดดเดี่ยวแต่ว่าขนกองทัพตัวยุ่งมาร่วมด้วยอปิ้ง โทนี่ จา แล้วก็ดิจิมอน ฮาวน์ซู กำกับการแสดงโดย เจมส์ วาน ภายหลังจาก โอเว่น ชอว์ (ลุค อีวานส์) โดนจัดเต็มในตอนสุดท้ายของ Fast & Furious 6 ทำให้ เด้คคาร์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) พี่ชายตัวยุ่ง สมัยก่อนมือสังหารหน่วยรบพิเศษ สุดบ้า บุกชำระแค้นคิดบัญชีกับผู้ที่รังควานน้องชาย งานนี้ทั้งทีมดอม (วิน น้ำมันดีเซล) และก็ฮ็อบส์ (ดเวยน์ จอห์นสัน) โดนจัดเต็มซึ่งฮาน (ขอนไม้ คัง) เป็นคนแรกที่จำต้องเสียชีวิต กับการส่งระเบิดไประเบิดบ้านดอม และก็สถานที่ทำงานของฮ็อบส์

ถ้าหากใครกันแน่ได้ติดตามภาพยนตร์ Fast & Furious มาตั้งแต่ภาคแรก จะพบว่ารายละเอียดมีการปรับปรุงจากที่ย้ำในเรื่องของ “แข่งรถ” มาเป็น “แอคชั่นถึงใจถึงอารมณ์” กระทั่งมาในภาค 7 ได้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์แอคชั่นแบบสุดกำลัง ด้วยเหตุนี้ถ้าพวกเราเทียบ Fast & Furious 7 กับภาพยนตร์แอคชั่นทั่วๆไปแล้ว จะพบว่ามันมิได้ทำเป็นดีไปกว่ากันมากเท่าไรนัก เพียงแค่ Fast & Furious 7

มีความวิปลาสระห่ำในตัวบทกว่ากันไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นฉากที่ขับขี่รถทะลุผ่านอาคาร หรือการไล่ล่าฆ่ากันกลางเมือง (รวมทั้งยังมีฉากอื่นๆในเรื่องอีก) ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำต้องบอกเลยว่ากับผู้ชมที่ถูกใจภาพยนตร์ที่มีฉากแอคชั่นระทึกใจ ประเด็นนี้ตอบปัญหาแน่ๆ แต่ว่าถ้าหากท่านเป็นคนถูกใจความเป็น Realistic มีเหตุผลหน่อย อาจจะจำเป็นต้องพูดว่าประเด็นนี้สอบตกอย่างช่วยไม่ได้ เนื่องจากอย่างในเรื่องมีบ่อยมากที่เพียงแค่ลั่นไกก็สามารถจัดแจงเดคคาร์ด ชอว์ให้ตายได้ กลับไม่ทำ

อย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งที่พวกเขายังไม่รู้เรื่องก็คืออันตราย Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

กำลังคืบคลานเข้าพบพวกเขาในร่างของมือสังหารภารกิจลับใจร้ายผู้ดีอังกฤษ ที่มีบัญชีโกรธแค้นจำต้องสะสาง ภายหลังที่เริ่มศักราชที่ความหวาดน่ากลัวด้วยการฆ่าโหดเหี้ยมฮัน (ท่อนไม้ คัง) ในเมืองโตเกียวแล้วก็ความอุตสาหะลอบฆ่าฮ็อบส์ (จอห์นสัน) ในแอลเอ เด็คการ์ด ชอว์ (สเตแธม) ก็เริ่มลงมือตามล่าคนที่กำจัดโอเวน (ลุค อีวานส์) น้องชายของเขา ระหว่างภารกิจในที่สุดของพวกเขา

ขณะที่ชอว์ระเบิดบ้านทอร์เร็ตโต้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของที่พักอิงเพื่อผู้ร่วมทีมของพวกเราได้ไขว่คว้าอิสระคืนกลับมา ดอมก็จำเป็นต้องอ้อนวอนจากเจ้าหน้าที่รัฐชั้นสูง (รัสเซล) ความมุ่งหวังเดียวของเหล่าตัวนำของพวกเราเป็นการนั่งข้างหลังพวงดอกไม้อีกรอบ เพื่อหาโปรโตไทป์เครื่องไม้เครื่องมือติดตามอัจฉริยะของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ให้เจอ

ผลตอบแทนเป็นพวกเขาจะสามารถใช้วัสดุติดตามที่ว่านี้สำหรับการสืบร่องรอยของชอว์ ผู้เร้นกายเหมือนกับวิญญาณ ก่อนที่จะเขาจะลงมือฆ่าอีกรอบ ในช่วงเวลานี้ที่พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงมากกว่าเมื่อก่อน  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7  ใน The Fast & Furious 7 ดอม, ไบรอัน, ฮ็อบส์, เล็ตตี้, โรมัน, เทจและก็ไมอา จำเป็นต้องประจันหน้ากับภัยรุกรามที่รุนแรงที่สุดในสถานที่ไกลมากอย่างอาบู ดาบีแล้วก็อาเซอร์ไบจัน… และก็สถานที่ที่พวกเขารู้จัก อย่างถนนที่เป็นราวกับบ้านของพวกเขา

จัดแจงเจอกับการกลับมาอีกรอบของอภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ที่ปี Fast & Furious 7 เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 7 ยอดเยี่ยมภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่แฟนภาพยนตร์ทั่วทั้งโลกคอย แสดงนำโดย วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ ร็อดดริเกซ, หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์,ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส), เจสัน สเตแธม, โทนี่ จา รวมทั้ง เคิร์ท รัสเซล กำกับการแสดงโดย เจมส์ วาน

ภายหลังเอาชนะ โอเว่น ชอว์ (ลุค อีวานส์) และก็กลุ่มของเขาได้

โดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล), ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอล์คเกอร์)  congressodeacessibilidade  รวมทั้งพวกพ้องก็ได้เวลากลับไปยังอเมริกาเพื่อดำรงชีวิตอันสุขสงบอย่างที่พวกเขาฝันมาตลอดเสียเชิง…แม้กระนั้นฝันไปเถิด! เพราะเหตุว่า เดคคาร์ด ชอว์ (เจสัน เสตทแธม) พี่ชายของโอเว่นจัดเตรียมกลับมาชำระแค้น ทวงคืนชีวิตน้องชายแล้วก็จัดทุกอันตรายไล่

ล่าพวกเขาให้สม! ภายหลังจากล่วงรู้ปัจจัยการถึงแก่กรรมที่จริงจริงของฮาน ดอมรวมทั้งเหล่าแรงวความเร็วทั้งหลายแหล่ต่างก็ตั้งเป้าหมายคลำหาตัวคนร้ายที่ฆ่า “สมาชิกในครอบครัว” ของเขาให้ควรได้ ก่อนที่จะมันจะตามล่าพวกเขาพบ! ศึกของความเร็วที่จะมาซิ่งทิ้งทวนพาคุณสู่โลกของการไล่ล่าที่ยังรับประกันประสิทธิภาพเหมือนเคย!

ข้างหลังเปิดตัวมิจฉาชีพคนใหม่ที่จะมาวาดลวดลายในภาคนี้ ก็ได้ในขณะที่จะเผยตัวพลาดท่าว่า Deckard Shaw (Jason Statham) เป็นผู้ที่จะมาแก้เผ็ดแทนน้องชาย โอเว่น ชอว์ (Luke Evans) ที่ถูกกรุ๊ปของ Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7  โดมินิค ทอเร็ตโต้ (Vin Diesel) แล้วก็ ไบรอัน โอคอนเนอร์ (Paul Walker) จัดแจงซะจวนตายเมื่อคราวไปเยี่ยมลอนดอนเมื่อภาคก่อน

Chris Morgan ผู้เขียนบทละครแฟรนไชส์ Fast Saga มาทุกภาคตั้งแต่ภาค 3 ได้ออกมาเผยออกมาว่า ฉากตอนสุดท้ายของภาคนี้ก็ยังคงจะเกี่ยวกับนักแสดง “โดมินิค ทอร์เร็ตโต” แล้วก็ “ไบรอัน โอคอนเนอร์” แม้กระนั้นจะมิได้เป็นฉากซึมเซาอย่างที่มองเห็น เนื่องจากว่าภายหลังจากเสร็จสมบูรณ์ภารกิจในภาค 7 นี้กับการจัดการ “ก็อดส์ อาย” ซอฟต์แวร์ปัจจัยความยุ่งเหยิงของภาคนี้ที่จะตรวจ

ค้นผู้คนต่างๆบนโลกเพื่อทำลายได้อย่างไม่ยากเย็น

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

ฉากแอ็คชั่นในหนังยังคงเป็นแบบเดิมที่ดอมจะต้องต่อสู้กับเดคคาร์ด ชอว์ รวมทั้งไบรอันก็ไปแท็กทีมสู้กับก็อดส์ อาย ร่วมกับแฮ็คเกอร์สาวแรมซีย์ (ในฉากด้านหลังๆนั้นหลายในระหว่างที่ Paul ก็มิได้อยู่ร่วมแสดงแล้ว) กลุ่ม Fast ทั้งผองจะจบภาคนี้ด้วยการรับภารกิจใหม่ที่จำต้องไปฝ่ากันต่อในภาค 8 โดยนักแสดงของไบรอันถูกกำหนดไว้ให้เป็นเครื่องหมายของผู้ที่จะต้องรักษาสมดุลระหว่างครอบครัวของตน รวมทั้งครอบครัวใหญ่ของ Fast ที่ยังคงจะต้องทำภารกิจต่างๆถัดไป

สามารถเดินทางได้นานถึง 7 ภาคนั้นมาจากการปรับมูดแอนด์โทนของภาพยนตร์ ด้วยการเสริมเรื่องครอบครัวเข้าไปเพิ่มเสนห์จากจุดขายเดิมเป็นความเร็วแค่นั้น The Fast and The Furious : Tokyo Drift ภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของ The Fast and The Furious ภาพยนตร์ภาคแรกที่ Justin Lin เข้ามามีส่วนร่วม

ได้เปลี่ยนเป็นภาคที่วินิจฉัยให้ภาพยนตร์เครือญาติ  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7   ได้ไปต่อในภาคถัดไป ซึ่งภาพยนตร์ภาคนี้ก็สามารถสร้างรายได้กลับมาพอเหมาะพอควร จากนักแสดงที่ใหม่ และก็ฉากใหม่เดินเรื่องที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก
Fast & Furious 4 เป็นภาคที่เกิดความเคลื่อนไหวเนื้อหาที่ได้รับมาจากการแข่งรถ เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่มีรถยนต์ประกอบ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เชื้อสาย The Fast and The Furious มีชีวิตชีวาที่แปลกใหม่แล้วก็ตื่นเต้นขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *